Cây Cau Vàng

Làm thế nào để chăm sóc một cây cau vàng

Sử dụng các hướng dẫn này để chăm sóc cho cây cau vàng của bạn. Các mẹo vặt này sẽ cho bạn biết làm thế nào để tưới nước; sở thích ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm của cây; và bất kỳ sự chăm sóc bổ sung nào mà cây của bạn có thể cần để giúp nó phát triển tốt nhất.

ÁNH SÁNG

Cây cau vàng ưa môi trường nửa râm, sợ ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng được cung cấp đầy đủ sẽ có lợi cho quá trình phát triển của cây. Tuy cây tương đối chịu được bóng nhưng tốt nhất không nên để cây ở những nơi không có ánh nắng trong thời gian dài. Đối với tòa nhà, văn phòng thì nên đặt cây cạnh cửa chính, cửa sổ để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời.

NƯỚC

Yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau vàng yêu cầu tưới nước đều. Thông thường chậu cây cau vàng đặt trong văn phòng hoặc trong nhà cần được tưới nước từ 4-5 lần/ tuần. Mỗi lần tưới nước, cần tưới đều vào gốc cây cau, tưới xung quanh cả cụm gốc.

NHIỆT ĐỘ

Cây cau vàng ưa ẩm, không chịu được lạnh, ưa sống ở những nơi có khí hậu ấm áp. Nếu phòng bạn thường xuyên sử dụng điều hoà nhiệt độ thì nên đưa chúng ra vị trí phía ngoài phòng, cạnh cửa ra vào để cây phát triển trong nhiệt độ của môi trường tự nhiên.

BÓN PHÂN

Để có kết quả tốt nhất, hãy bón phân cho cây một lần vào mùa xuân và hàng tháng trong suốt mùa hè. Việc cho nhiều phân quá mức làm cho cây phát triển mạnh mẽ và thậm chí có thể giết chết nó. Một chút thức ăn sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh và lâu dài.

LỌC KHÔNG KHÍ

Cây cau vàng đã được công nhận là một trong số ít các cây có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xy-len. Do đó cây cau vàng là một trong số những loại cây tốt nhất thường được ưa chuộng để trồng trong nhà và lọc khí độc.

THÂN THIỆN VẬT NUÔI

Cây cau vàng hoàn toàn thân thiện với vật nuôi.

Biên tập bởi Trung Henry