Môi trường sống của cây

MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CÂY

Môi trường chúng ta sống tác động tới chúng ta theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng, cây cối cũng như vậy. Tạo ra một môi trường thích hợp cho cây trồng cần một chút thử nghiệm và sửa sai nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Bài viết sau hướng dẫn bạn làm sao để đạt được điều đó.

Môi trường để cây phát triển

Căn hộ của bạn là một môi trường nhất định – dù nó nhỏ đến đâu – và bên trong nó là những yếu tố nhỏ hơn. Khi bạn đặt một cây vào không gian của mình, bạn sẽ cần xem xét nhiều yếu tố để quyết định nơi cây của bạn có cuộc sống tốt nhất. Gần một cửa sổ đầy nắng sẽ ấm áp, sáng và khô hơn trong khi một góc bóng mờ là nơi có thể tối và mát mẻ. Điều chúng tôi theo đuổi ở đây là làm sao cây sẽ thật tuyệt trong ngôi nhà của bạn và ưu tiên hàng đầu là đáp ứng nhu cầu của cây.

Hãy nhìn vào không gian của bạn và cây của bạn như một thể thống nhất. Căn hộ của bạn có một khí hậu đặc trưng và chúng luôn luôn thay đổi. Điều này nhắc nhở chúng ta nên để ý những thay đổi đặc biệt là những thay đổi theo mùa. Những gì chúng ta cần làm là cố gắng tái tạo cho cây một môi trường tự nhiên tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn sở hữu một cây xương rồng, bạn sẽ cần đảm bảo không gian của bạn chủ yếu là nắng và khô ráo. Nếu bạn có một không gian tối hơn, lựa chọn tốt nhất của bạn là những cây họ Aglaonema (hay vạn niên thanh) hoặc dương xỉ.

Nóng và lạnh

Hầu hết các cây trồng trong nhà sống tốt với độ ẩm, đặc biệt là thực vật nhiệt đới, giống cây không khí và dương xỉ phát triển tốt hơn ở không gian ẩm ướt. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một máy tạo độ ẩm trong phòng – tốt cho bạn và cho các cây của bạn. Không khí khô đặc biệt là một vấn đề trong mùa đông, cũng như điều kiện ngoài trời mát mẻ, làm giảm đáng kể độ ẩm không khí.

 

Nếu nhà bạn có máy lạnh hãy để cây cách xa chúng. Tương tự như vậy đối với bộ tản nhiệt và lỗ thông hơi cưỡng bức. Một cây gần bộ máy lạnh hoặc bộ tản nhiệt nóng là một tình huống không tốt.

Nhà bạn có không gian ngoài trời? Bạn thật may mắn vì lối thoát lửa hoặc ban công là một nơi tuyệt vời để bắt một số tia sáng vào một ngày hè. Nếu bạn thấy khó chịu vì hơi nóng trong vài giờ thì có lẽ cây của bạn cũng vậy, gạch và tường bê tông từ các tòa nhà có thể làm tăng nhiệt độ. Cố gắng tránh để cây của bạn phải chịu sự khắc nghiệt của môi trường.

Chúng tôi muốn tái tạo môi trường tự nhiên của cây càng gần càng tốt.

Vào mùa hè, mặt trời ở trên bầu trời lâu hơn và cây của bạn sẽ khô nhanh hơn. Bạn có thể cần tưới cây trong nhà một vài lần một tuần, đặc biệt là ở những nơi có nắng. Vào mùa đông, bạn có thể tưới ít hơn thế. Hãy xem xét góc của mặt trời trên bầu trời – nếu nó thấp thì có thể  ảnh hưởng đến lượng ánh sáng chiếu vào qua cửa sổ. Mặt trời bị chặn bởi một tòa nhà hoặc cây gần đó hay bệ cửa sổ có nắng vào mùa hè nhưng có thể râm mát vào mùa đông. Xem nơi mặt trời chiếu vào với các mùa thay đổi và di chuyển cây của bạn xung quanh để chúng có thể nhận được nhiều ánh sáng nhất từ ​​không gian của bạn.

Hãy nhớ rằng cây cối cũng giống như con người

Hãy nhớ rằng cây của bạn không chỉ là một món đồ trang trí. Nó có một sinh vật sống, thở, phát triển và phản ứng lại với bạn và môi trường sống. Giữ cho cây khỏe mạnh bằng cách cung cấp cho chúng các nhu cầu cơ bản – tình yêu, ánh sáng và nước, và thỉnh thoảng thay đổi vị trí.

Một cây hạnh phúc làm cho một ngôi nhà hạnh phúc.